Bé tập tô màu rau củ quả

Nghệ thuật là phương cách tuyệt vời giúp bạn hỗ trợ sự phát triển cảm xúc của con trẻ đặc biệt là khi bạn cùng trải nghiệm hoạt động nghệ thuật với bé! Bắt đầu tập cho bé vẽ nguệch ngoạc với màu vẽ, sau đó giúp bé tô màu những bức tranh với những chủ đề gần gũi như cho bé tập tô màu rau củ quả, động vật, hoa, … để bé vừa rèn luyện khả năng hội họa và tư duy sáng tạo của mình, vừa học được những điều mới lạ xung quanh. Vậy thì hãy bắt tay vào để chuẩn bị cùng với bé tập tô màu rau củ quả nhé.
bé tập tô màu rau củ quả

Những dụng cụ mẹ cần chuẩn bị cho bé tập tô màu rau củ quả:
- Chuẩn bị màu vẽ với chất lượng an toàn cho bé (Có thể là màu nước hoặc màu sáp)
- Tranh tô màu rau củ quả (Bạn có thể tìm mua ở các nhà sách hoặc tìm trên các website rồi in ra).
- Lựa chọn tranh có hình ảnh gần gũi với cuộc sống hằng ngày của bé. Chuẩn bị một số rau củ quả thật, để bé có thể dễ dàng cảm nhận được

Mẹ cùng bé tập tô màu rau củ quả:

Bày tất cả các màu vẽ, các bức tranh ra để bé lựa chọn màu vẽ.
Để bé quan sát rau củ quả thật, sau đó bé sẽ tự chọn màu để tô lên tranh. Điều quan trọng là mẹ phải khen ngợi bé trong suốt quá trình bé làm chứ không phải tác phẩm cuối cùng; chẳng hạn như, “Mẹ thích cách con dùng màu vẽ!” hoặc “Con dùng màu này đúng rồi!”,… những lời động viên này sẽ giúp hỗ trợ cho trẻ phát triển năng lực bản thân.
bé tập tô màu rau củ quả - chuẩn bị tranh vẽ cho bé

Sau khi hoàn thành những bức vẽ. Hãy lưu giữ lại những hoạt động nghệ thuật của bé bằng cách dán các tác phẩm của bé – không chỉ trên tủ lạnh mà còn trong các khung ảnh và những nơi quan trọng khác – điều đó sẽ gián tiếp nói lên rằng bạn đánh giá cao những sản phẩm sáng tạo nghệ thuật của con mình.

Mẹ có biết không?

Trẻ nhỏ không chỉ là “những người chơi” trong “trò chơi giáo dục”. Bé nhận được nhiều hơn thế từ những trải nghiệm nghệ thuật khi tương tác với bạn bè. Bạn có thể mở rộng các ý tưởng của con bạn và giới thiệu những dụng cụ mới khi thấy đến lúc bé cần phải có nhiều họat động thử thách năng lực hơn. Bằng cách tham gia vào các chương trình nghệ thuật tương tác dành cho cha mẹ-con cái, bạn sẽ bồi đắp vào quá trình giáo dục con mình một phần học tập quan trọng.

Với trò chơi bé tập tô màu rau củ quả, chúc mẹ và bé sẽ có nhiều bức tranh tô màu thật đẹp.


 
Nhạc cho bé giúp bé phát triển

Bình luận
Chưa có bình luận nào. Bạn hãy trở thành người đầu tiên
Viết bình luận của bạn

NAME(*)

Chọn hình đại diệnn (*)

Nhập mã bảo vệ (*)

Nhạc cho bé giúp bé phát triển
Nhạc cho bé giúp bé phát triển