Bé tập tô màu tranh


Lợi ích nhiều mặt của trò chơi tô màu

Khoảng 2-3 tuổi, bạn có thể cho bé làm quen với việc cầm bút, tô màu. Trò chơi bé tập tô màu tranh này mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho các bé như:

- Giúp bé hoàn thiện kỹ năng điều khiển đôi tay, bé sẽ thành thạo hơn với việc cầm bút khi bước chân vào bậc tiểu học.

bé tập tô màu tranh - phát hiện ra tài năng của trẻ

- Khi bạn cho bé tập tô màu tranh, có thể bạn sẽ phát hiện được tài năng của trẻ. Bởi vì, nhiều bé phát triển năng khiếu hội họa bắt đầu tự độ tuổi này.

- Tô màu có tác dụng kích thích trí não và thị giác của bé phát triển.

- Thông qua những bức tranh tô màu, bé sẽ làm quen với thế giới xung quanh; đồng thời, nó cũng giúp bé rèn luyện trí nhớ.

- Khi bé hào hứng với màu sắc, bạn có thể rảnh tay làm việc nhà.

Mẹo giúp bé học hỏi qua việc tô màu theo tranh

- Bạn nên phân chia tranh tô màu dành cho bé thành các loại: hoa, quả; con vật biết bay (chim, ong, bướm), con vật bò trên mặt đất (thú), động vật biết bơi (cá, tôm, cua)… Sau đó, mỗi ngày bạn dạy bé tập tô màu tranh; đồng thời, giúp bé làm quen với một khái niệm về động, thực vật.
bé tập tô màu tranh

- Giúp bé phân biệt màu sắc: Lên 3 tuổi, bé có khả năng thuộc tên và phân biệt được 4 màu sắc. Bạn có thể chọn hình một bông hoa và gợi ý bé tô nhiều loại màu cho bông hoa ấy. Sau đó, bé sẽ chọn một bức tranh mà bé thích nhất.

bé tập tô màu tranh

Khi xác định lợi ích của trò chơi bé tập tô màu theo tranh, các bạn nên tìm hiểu và tạo điều kiện cho bé tham gia trò chơi mỗi ngày. Những kỹ năng và tư duy sẽ được rèn luyện qua từng bức tranh bé tô vẽ lên. Nó sống động bởi sắc màu và sự bay cao, bay xa của trí tưởng tượng phong phú.
Nhạc cho bé giúp bé phát triển

Bình luận
Viết bình luận của bạn

NAME(*)

Chọn hình đại diệnn (*)

Nhập mã bảo vệ (*)

Nhạc cho bé giúp bé phát triển
Nhạc cho bé giúp bé phát triển