Trò chơi tập tô màu cho bé 3 tuổi

Vui chơi với bé 3 tuổi vừa khiến bé háo hức, vừa dạy cho bé được nhiều kỹ năng quan trọng. Bé ở độ tuổi này khá năng động và khó ngồi yên một chỗ được. Tò mò, nghịch ngợm cũng là một cách để bé khám phá thế giới, vì thế mà cha mẹ không nên cấm đoán bé.

Cùng bé tham gia vào những hoạt động vui chơi và đồng thời cũng rèn luyện thêm cho bé những kỹ năng tốt cho quá trình phát triển sau này.
tập tô màu cho bé 3 tuổi - cùng bé trong các hoạt động vui chơi

Bạn hoàn toàn có thể dùng phương pháp tập tô màu cho bé 3 tuổi để cùng bé vui chơi. Những nét màu vụng về này sẽ giúp ích rất nhiều cho các bé sau này.

Cả nhà cùng tập tô màu cho bé 3 tuổi:
Vẽ và tô màu là hoạt động thú vị lại không làm bé quá mệt. Bạn có thể chuẩn bị giấy, màu vẽ, hình mẫu để bé vẽ và tô màu theo. Hãy hỏi xem bé muốn vẽ gì. Tránh ép bé phải vẽ theo một mẫu cố định vì điều này có thể hạn chế khả năng sáng tạo của bé.
 
tập tô màu cho bé 3 tuổi

Học chữ cái và con số qua trò chơi tập tô màu cho bé 3 tuổi:
3 tuổi là giai đoạn phù hợp để bạn dạy chữ cái và con số cho bé. Cần tránh bắt bé học theo kiểu gò bó. Nên để bé được vừa học vừa chơi. Có khá nhiều sách màu chứa chứa cái và hình ảnh đồ vật mà bạn có thể bắt đầu dạy bé. Đồng thời, cũng có không ít sách về con số mà bạn dễ dàng dạy bé tập đếm. Khi bé đã nhận diện được mặt chữ và con số, hãy dạy bé tập tô chữ cái và con số đó. Bạn gọi tên chữ, số còn bé sẽ tô màu hoặc vẽ lên chữ, só đó. Cách này cũng giúp bé biết nhận dạng màu sắc và hình dáng khác nhau.

Đồng thời để nhắc lại kiến thức của bé. Bạn có thể tìm mua những hình ảnh tô màu dạng chữ cái và chữ số để tập tô màu cho bé 3 tuổi. Bé vừa có thể chơi trò chơi tô màu, vừa có thể gọi tên được các chữ cái và chữ số.

Đọc và kể chuyện bằng tranh tô màu
Phần lớn các bé 3 tuổi đều thích nghe kể chuyện. Vì thế, sao bạn không khuyến khích bé lắng nghe những câu chuyện? Nếu bé đã nhận diện được chữ cái thì khi đọc sách cho bé, bạn hãy hỏi bé về những chữ cái trong sách. Cách này giúp bé sớm nhận diện và hiểu từ ngữ. Bạn còn có thể cho bé tô màu thông qua những câu chuyện kể.
Ở độ tuổi này, trí tưởng tượng của bé cũng khá phong phú. Bạn có thể kể một câu chuyện và để bé tiếp tục kể. Đồng thời bé còn có thể thông qua những bức tranh tô màu và thêm vào cốt truyện để kể cho cả nhà nghe. Trò chơi này không chỉ có lợi cho bé mà còn khiến mẹ cũng vui vẻ.

Những trò chơi đơn giản và gần gũi như trò chơi tập tô màu cho bé 3 tuổi, không chỉ dừng lại ở việc giúp bé phát triển cá kỹ năng và tư duy, mà còn là những giờ xây dựng tình cảm của cha mẹ và con cái nữa.
Nhạc cho bé giúp bé phát triển

Bình luận
Chưa có bình luận nào. Bạn hãy trở thành người đầu tiên
Viết bình luận của bạn

NAME(*)

Chọn hình đại diệnn (*)

Nhập mã bảo vệ (*)

Nhạc cho bé giúp bé phát triển
Nhạc cho bé giúp bé phát triển